Trang chủ > Uncategorized > Apple bỏ kế hoạch cho người dùng iPhone tự chọn nhà mạng

Apple bỏ kế hoạch cho người dùng iPhone tự chọn nhà mạng

Apple buộc phải hủy kế hoạch “mở cửa” cho người dùng iPhone tự chọn nhà mạng.

Theo tờ Telegraph, Apple đã quyết định từ bỏ kế hoạch trên của hãng nhằm “xoa dịu” cơn giận dữ và lấy lòng các nhà mạng.

 

Từ bỏ kế hoạch sản xuất những chiếc SIM đặc biệt cho iPhone 4, Apple sẽ tập trung phát triển công nghệ cho máy tính bảng iPad. Tờ Telegraph khẳng định Apple sẽ tung ra thị trường mẫu iPad mới với một thẻ SIM tích hợp trước mùa Giáng Sinh năm nay hoặc đầu năm sau.

 

Tuy nhiên, có những tin đồn chưa xác minh cho biết một phiên bản mới của máy tính bảng iPad sẽ được trình làng trong một vài tuần tới và phím chuyển đổi trên iPad sẽ trở thành công tắc bật chế độ im lặng khi người dùng cập nhật lên phiên bản iOS 4.2.

 

Hồi tháng 10, theo một thông tin rò rỉ trên trang Gigaom, Apple đang phát triển một loại SIM mở cho phép người dùng iPhone tiết kiệm thời gian, không phải đến các hãng viễn thông để mua SIM card mà có thể mua trực tiếp từ cửa hàng Apple Store. Loại SIM này cho phép người dùng iPhone kích hoạt dịch vụ mạng mà không cần phải liên lạc hay đến trực tiếp một hãng viễn thông nào cả.

 

Ngoài việc cho phép người dùng lựa chọn nhà mạng cho chiếc điện thoại iPhone, loại thẻ SIM này có thể được lập trình để giúp những người đi khắp nơi trên thế giới chuyển vùng ngay lập tức mà không cần phải nhọc công mua thẻ SIM của các nhà mạng ở những quốc gia khác nhau.

 

Tuy nhiên, hồi tuần trước, giới báo chí đồng loạt đưa tin các hãng viễn thông châu Âu đã lên tiếng đe dọa sẽ tẩy chay và cắt các khoản trợ giá cho chiếc điện thoại iPhone mới với thẻ SIM tích hợp này một khi nó được tung ra thị trường. Các hãng viễn thông cáo buộc Apple đang cố giành quyền kiểm soát người dùng, chủ yếu là làm giảm thiểu vai trò của các hãng viễn thông đối với người dùng iPhone.

 

Võ Hiền

Theo AppleInsider

Nguồn: http://dantri.com.vn

Chuyên mục:Uncategorized
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: