Trang chủ > dacnongonline > (Đắk Nông) Báo chí Nga đánh giá Việt Nam là “Con Hổ châu Á”

(Đắk Nông) Báo chí Nga đánh giá Việt Nam là “Con Hổ châu Á”

“Báo Độc lập” (Nga) ngày 13/12 đã đăng bài ca ngợi thành tích mọi mặt của Việt Nam của nhà báo kỳ cựu Boris Vinogradov kèm theo bức ảnh Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev chứng kiến lễ ký Hiệp định hợp tác về xây dựng nhà máy điện nguyên tử trong chuyến thăm Việt Nam 

mới đây của người đứng đầu Nhà nước Liên bang Nga, cùng ảnh chụp những ngôi nhà chọc trời tại Hà Nội và TP HCM.
Theo bài báo, Việt Nam hiện có tên trong Top 10 nước phát triển năng động nhất của thế giới.
Bài báo nêu rõ thủ đô Hà Nội của Việt Nam vừa kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm thành lập mảnh đất “Rồng bay” (Thăng Long). Bài báo trích dẫn số liệu của Liên Hợp Quốc, Việt Nam hiện có tên trong Top 10 nước phát triển năng động nhất của thế giới. Nhiều năm nay, Việt Nam luôn đạt mức tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 7-8% và chỉ xếp sau Trung Quốc. Từ một nước thiếu lương thực và đứng trước nguy cơ thiếu đói, Việt Nam đã giải quyết thành công vấn đề lương thực – thực phẩm và vươn lên xếp thứ hai thế giới về xuất khẩu gạo (6,5 triệu tấn). Việt Nam cũng là nước giữ được mức lạm phát thấp nhất của khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong những năm qua (dưới 4%). Thu nhập quốc dân tính theo đầu người của Việt Nam đã tăng từ mức 128 USD lên 1.000 USD/năm. Đầu tư nước ngoài đã đạt mức 60 tỷ USD cho dù có giảm chút ít trong thời kỳ khủng hoảng vừa qua.
Bài báo viết tiếp: “Những ai không đến Hà Nội trong nhiều năm qua thì khó lòng tưởng tượng quy mô những thay đổi diễn ra tại đây. Việt Nam đang nổi lên trong số những “Con Hổ châu Á” của thế kỷ XXI. Như Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) vừa họp tại Nhật Bản đánh giá, Việt Nam hiện là địa điểm đầu tư hấp dẫn nhất”.
dacnong.net  (Theo TTXVN)
Chuyên mục:dacnongonline
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: