Trang chủ > cửa hàng 24h, DIỄN VIÊN, dienanh, sao viet, web24h > Lục Tiểu Linh Đồng: ‘Kiếp sau vẫn muốn đóng lão Tôn’

Lục Tiểu Linh Đồng: ‘Kiếp sau vẫn muốn đóng lão Tôn’

Nhận mình có mang ‘hồn’ và cốt cách của Tôn Ngộ Không, diễn viên Trung Quốc kỳ cựu chia sẻ với độc giả VnExpress được vào vai ‘Vua khỉ’ là hạnh phúc lớn nhất đời ông. /

Nhận mình có mang ‘hồn’ và cốt cách của Tôn Ngộ Không, diễn viên Trung Quốc kỳ cựu chia sẻ với độc giả VnExpress được vào vai ‘Vua khỉ’ là hạnh phúc lớn nhất đời ông.

Chú Lục Tiểu Linh Đồng thân mến! Cháu đã rất vui khi biết tin chú tới Việt Nam. Không riêng gì cháu mà có lẽ hàng triệu người hâm mộ “Tôn Ngộ Không” Việt Nam cũng háo hức đón chờ ngày này. Chú từng nói nhiều người yêu chú vì quá yêu mến Tôn Ngộ Không. Vậy chú thấy fan ở nơi nào làm chú ấn tượng và để lại trong ông nhiều cảm xúc nhất? Có khi lúc nào chú cảm thấy bối rối trước một fan nữ chưa? (Quangngai, 32 tuổi, Nguyenhoangthuyqn@yahoo.Com)
– Trước hết, thông qua trang VnExpress.net tôi xin gửi lời chào đến tất cả độc giả Việt Nam. Trung Quốc và Việt Nam là hai quốc gia gắn bó nhau và sự cuồng nhiệt của công chúng hai nước với văn hóa Tây Du khiến tôi hết sức cảm động.
Tôi xin cám ơn Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Việt Nam và Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc CRI đã tổ chức chuyến đi này. Cũng như VnExpress.net, rất nhiều trang web, tờ báo cũng như là phương tiện đại chúng ở Trung Quốc đều đưa tin về chuyến thăm lần này của chúng tôi.
Trung Quốc có hơn 300 triệu khán giả có lòng cuồng nhiệt đối với Tây Du Ký. Lần này tôi đặt chân đến Việt Nam lại có dịp chứng kiến sự cuồng nhiệt của khán giả Việt đối với phim. Do đó, hiện giờ tôi cảm thấy fan Việt Nam là nhiệt tình nhất.
Trước các fan nữ, Tôn Ngộ Không sẽ cảm thấy bối rối nhưng riêng bản thân tôi, Lục Tiểu Linh Đồng, thì không có một chút bối rối nào hết. Thật vui khi tất cả các fan: già trẻ, gái trai, lớn bé Việt Nam đều rất hâm mộ Tôn Ngộ Không. Cám ơn sự ủng hộ của các bạn.

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng lắng nghe phiên dịch chuyển ngữ câu hỏi của độc giả.
Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng lắng nghe phiên dịch chuyển ngữ câu hỏi của độc giả.

Chú diễn rất giống khỉ, vậy ngoài đời hành động của chú có bị ảnh hưởng bởi vai diễn không ạ? (Truong Hai Yen, 19 tuổi, Linh trung- thu duc, TP HCM)
– Nếu như bạn có dịp đến tham gia buổi gặp gỡ giữa tôi với các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP HCM vào sáng 29/12 thì bạn sẽ có ngay câu trả lời. Khi tôi mặc bộ đồ trong vai diễn Tôn Ngộ Không thì tôi có những động tác như Tôn Ngộ Không, nhưng khi tôi bỏ bộ đồ đó ra thì tôi là Lục Tiểu Linh Đồng rất bình thường.
Chú ơi! Cây gậy của chú là sắt hay là nhựa vậy? (Trần Khánh Hoàng, 14 tuổi, Hà Nội)
– Gậy Như Ý có thể được làm bằng nhiều loại nguyên liệu và với nhiều hình thức, có loại làm bằng đồng, có loại làm bằng sắt, bằng gỗ, bằng mây. Nhưng hôm nay, khi đến thăm trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, tôi mang theo cây gậy làm bằng nhựa để tránh va chạm gây nguy hiểm cho học sinh.
Nếu bây giờ, có hãng phim lớn của nước ngoài đầu tư (tầm cỡ như phim Công viên khủng long) mời ông đóng vai Tôn Ngộ Không, liệu ông có nhận lời? (Trần Huy Cường, 39 tuổi, 460 Lê Văn Sỹ – P.14 – q.3)
– Nếu như có cơ hội hợp tác như vậy thì là việc rất đáng mừng. Được vào vai Tôn Ngộ Không, một vai diễn vốn được đông đảo khán giả Trung Quốc quen thuộc, thì sự biểu diễn của nhân vật này chiếm tỷ lệ bao nhiêu trong bộ phim tầm cỡ đó không quan trọng bằng việc hình ảnh Mỹ hầu vương phải là hình ảnh được đông đảo khán giả chấp nhận. Bởi vì hình ảnh này không những thuộc về khán giả Trung Quốc mà còn của thế giới. Nếu có cơ hội, điều tôi mong muốn là bộ phim Tây Du Ký do tôi phải mang hình ảnh Phương Đông kết hợp hài hòa cùng công nghệ tiên tiến của phương Tây.
Anh có ý định truyền nghề lại cho con cháu không? (Phạm Phương Đại, 40 tuổi, Bảo lộc, Lâm Đồng)
– Tôi có một cô con gái, con gái tôi không đóng vai này. Nếu như các fan Trung Quốc và nước ngoài có nhã ý muốn tập đóng vai Tôn Ngộ Không thì tôi sẽ truyền lại kinh nghiệm tâm đắc của mình cho họ.

Diễn viên họ Lục thích thú trước câu hỏi của khán giả.
Diễn viên họ Lục thích thú trước câu hỏi của khán giả.

Cháu nghe tin đồn, sau khi tham gia bộ phim “Tây Du Ký”, bác bị vợ chia tay vì suốt ngày bác nhảy nhót giống Tề Thiên có đúng không? Cháu mong đây chỉ là tin đồn. Chúc bác luôn vui vẻ, hạnh phúc và nhiều sức khoẻ. (Nguyễn Bảo Khang, 10 tuổi, 15a nguyễn khuyến, thành phố phan rang – tháp chàm)
– Đây là một giai thoại rất vui về tôi. Chứ trong đời thường tôi hạnh phúc hơn Tôn Ngộ Không nhiều! (cười)
Chú đánh giá như thế nào về phiên bản Tây Du Ký sắp ra mắt trong năm 2011? Chú có tin và hy vọng một ngày nào đó có người diễn vai Tôn Ngộ Không đạt hơn chú không? (Hoàng Thanh Hiếu, 25 tuổi)
– Cả thế giới đều quan tâm đến đề tài Tây Du Ký, đây là việc rất tốt. Ý nghĩa của bộ tiểu thuyết Tôn Ngộ Không cũng như những vai diễn về Tôn Ngộ Không nên trở thành một hiện tượng “trăm hoa đua nở”. Thế nhưng, bất cứ nhà làm phim nào trên thế giới khi xây dựng phim Tây Du Ký thì nên tôn trọng cái hồn và tư tưởng của nguyên tác.
Thời đại luôn tiến lên và đi về phía trước, tôi rất mong muốn thế hệ diễn viên mới khi thể hiện Mỹ Hầu Vương, Tôn Ngộ Không có thể hay hơn tôi và khiến khán giả quan tâm và chấp nhận diễn xuất của họ. Thế nhưng, hình tượng nghệ thuật Tôn Ngộ Không có lý tưởng, có đạt chất lượng hay không thì phải tùy vào sự đánh giá của đông đảo khán giả ở trong và ngoài nước.
Tôn Ngộ Không diệt trừ rất nhiều yêu tinh. Vậy trong đó, có bao giờ chú xao xuyến trước yêu tinh hay nữ giới nào trong suốt chặng đường cùng thầy đi thỉnh kinh không? (Yul, 22 tuổi, Vy_eddie@yahoo.Com.Vn)
– Nếu như Tôn Ngộ Không mà phải lòng một nàng yêu tinh nào đó thì chương sau của Tôn Ngộ Không sẽ không còn đánh bại yêu tinh nào nữa. Tôn Ngộ Không có tình thương yêu vô biên nhưng trong đôi mắt của Tôn Ngộ Không chỉ có chính nghĩa và gian tà, chứ không quan tâm về giới tính.
Chú ơi cho cháu hỏi ngoài đời chú và chú Mã Đức Hoa có chơi thân với nhau không? Chú “Bát Giới” ngoài đời có lười biếng, ham rượu và gái không ạ? Cháu cảm ơn chú! Mong chú hay qua Việt Nam để giới thiệu nhiều sách hay chú nhé! (Nguyễn Huy Đồng, 15 tuổi, Cầu giấy – hà nội)
– Trong bộ phim Tây Du Ký thì hai chúng tôi là sư huynh sư đệ, trong đời thường hai chúng tôi thân nhau như anh em một nhà.
“Trư Bát Giới” trong đời thường là một người đàn ông thương vợ, quý con. Ngoài đời, khi thấy người đẹp đi tới thì chắc Trư Bát Giới cũng có để ý đến, nhưng trong lòng chú ấy thì chắc chỉ có cô Cao ở Cao lão trang như trong phim Tây Du Ký thôi.
“Trư Bát Giới” từng nói vui với tôi, trong chuyến thăm Việt Nam 1998, đứng trên sân khấu nhìn xuống thấy nhiều cô gái Việt Nam quá xinh đẹp khiến cho “lão Trư” không muốn trở về nhà nữa!

Ở tuổi 51, Lục Tiểu Linh Đồng có tác phong nhanh nhẹn, khỏe khoắn và ông tỏ ra cởi mở, vui vẻ, thích nói đùa.
Ở tuổi 51, Lục Tiểu Linh Đồng có tác phong nhanh nhẹn, khỏe khoắn và ông tỏ ra cởi mở, vui vẻ, thích nói đùa.

Chú Lục Tiểu Linh Đồng ơi, cháu thấy chú có nét rất giống diễn viên Trần Quán Hy, không biết 2 người có họ hàng gì không ạ? (Duy Tùng, 22 tuổi, Đống Đa, Hà Nội)
– Tôi không biết diễn viên này nên chắc là không phải rồi!
Trước khi đóng phim và sau khi đóng phim, chú nặng bao nhiêu cân? (Nguyễn Minh Hưng, 28 tuổi, 81 Nguyễn Du, HBT, HN)
– Có một điều rất thú vị kể từ năm 18 tuổi đến nay tôi đã 51 tuổi nhưng thể trọng của tôi không có nhiều thay đổi lắm, chỉ dao động trong khoảng 2,5 kg thôi.
Ở Việt Nam, ông thích ăn món gì? (???, 25 tuổi, 248 Nguyễn Hồng Đào)
– Tôi rất thích những món ăn Việt Nam. Tôi đã tìm hiểu ở Trung Quốc có những nhà hàng bán món ăn Việt Nam nào, sau khi về nước tôi sẽ tìm đến quán ăn đó để tiếp tục thưởng thức. Tôi thích món nem rán và nem cuốn Việt!
Ngoài viết sách, chú còn có những dự tính gì sắp tới? (Tuyen, 19 tuổi, Ngoisaomayman101291@yahoo.Com)
– Có hai việc tôi đang bận tâm đó là đẩy mạnh hơn nữa việc công chiếu bộ phim Ngô Thừa Ân và Tây Du Ký ở Trung Quốc. Hai là chuẩn bị quay bộ phim nhựa trích đoạn một phần trong tiểu thuyết Tây Du Ký, mong bộ phim nhựa này cũng nhanh chóng hoàn thành.
Tôi cũng mong sau này có dịp giao lưu và hợp tác với các nhà làm phim Việt Nam.
Chào anh! Lời đầu tiên xin chúc anh bình an, an lạc. Anh cho hỏi, anh quan niệm thế nào về hạnh phúc, tình yêu, tiền bạc và địa vị? (Trần Tùng, 27 tuổi, 157/1 cmt8 quận 10)
– Quan niệm về của cải tiền bạc của mỗi con người đều khác nhau. Tiền của không phải là vạn năng nhưng mà không có tiền của thì lại không thể được. Do vậy mà nửa cuộc đời trước của tôi chủ yếu là tham gia các vai diễn nghệ thuật, nhưng sau 50 tuổi tôi chủ yếu tham gia các công việc truyền bá quảng bá văn hóa Tây Du Ký nói riêng và văn hóa truyền thống nói chung.

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng rất thích màu đỏ.
Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng rất thích màu đỏ.

Khi con học cấp một, con xem phim có 1 tập chú bị sư phụ đuổi đi trong tập ba lần đánh Bạch Cốt Tinh. Lúc chú khóc, con buồn lắm. Thậm chí có lúc muốn đem chú về nhà nuôi luôn vì nghĩ chú không có nhà. Lúc diễn cảnh đó, chú có tâm trạng như thế nào? (Yul, 22 tuổi, Vy_eddie@yahoo.Com.Vn)
– Đông đảo khán giả Trung Quốc khi xem đến tình tiết của đoạn phim này cũng đều có tâm trạng như cháu. Quê hương của Tôn Ngộ Không là ở Hoa Quả Sơn. Nếu cháu cho chú biết sớm thì rất có thể chú đã theo cháu về nhà rồi đấy. (cười)
Hiện tại ở Trung Quốc chỗ nào dạy diễn vai khỉ vậy, cháu muốn học một khóa ngắn hạn ạ? (Tăng Khải Vinh, 23 tuổi, Tangkhaivinh@gmail.Com)
– Nhiều trường sân khấu ở Trung Quốc đều có khoa đào tạo đóng vai khỉ. Tôi cũng rất mong muốn sau này thành lâp một trường đào tạo “Mỹ hầu vương”. Lúc đó hoan nghênh các bạn có cảm hứng với “Lão Tôn” đến với trường này.
Chú Ngộ Không ơi, sao chú lại có thể làm được những tiếng “khẹt khẹt”, đôi mắt đỏ tức giận, khuôn mặt cau có trông rất ngộ trong những cảnh Ngộ Không thấy oan ức khi Sư phụ không tin mình. Những lúc đó cháu thương Ngộ Không lắm và ghét Sư phụ vô cùng. Chú có phải làm lại nhiều lần những động tác đó không ạ? (Nguyễn Gia Thái, 10 tuổi, Số 6 ngõ 127/37 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội)
– Muốn diễn tốt vai Tôn Ngộ Không thì phải tôn chú khỉ làm người thầy đầu tiên của mình, sau đó mới nắm kỹ thuật diễn xuất kết hợp giữa con người, loài khỉ và thần tiên.
Chú Lục có nụ cười rất đẹp và thông minh, vậy ngoài đời chú có cười nhiều như trong phim không ạ? Cháu thấy trong phim chú rất nóng tính, vậy ngoài đời chú có vậy không? (Minh Tâm, 23 tuổi, Tp.Hưng Yên – Hưng Yên)
– Tất nhiên rồi, ngoài đời tôi cũng rất hay mỉm cười và sau khi tôi đặt chân đến Việt Nam thì ngày nào tôi cũng cười vì tôi vui khi cảm nhận được tình cảm của người dân Việt Nam đối với Tôn Ngộ Không. Thời trẻ trước khi đóng Tây Du Ký, tính tôi rất điềm đạm, bình tĩnh. Nhưng sau khi tham gia phim này, tôi cảm thấy mình hình như đôi khi cũng bị nóng tính đấy bởi vì cái tính nóng nảy của Tôn Ngộ Không trong phim ít nhiều cũng ảnh hưởng đến cá tính của tôi. (cười)

Quang cảnh buổi phỏng vấn trực tuyến tại tòa soạn báo VnExpress.net.
Quang cảnh buổi phỏng vấn trực tuyến tại tòa soạn báo VnExpress.net.

Tuổi thơ của tôi của tôi rất vất vả, kỷ niệm về những ngày đợi chờ đến Tây Du Ký cùng nhóm bạn đi xem nhờ tivi nhà người ta đến bây giờ tôi không thể quên. Liệu ông có thời gian đến với những trẻ em vùng sâu, vùng xa để đám trẻ có cơ hội gặp thần tượng hay không ?! (Vũ Thị Hà, 28 tuổi, Đông anh – hà nội)
– Tôi rất mong muốn làm được như vậy, nhưng muốn làm được phải chờ cơ hội và chờ có dịp thích hợp.
Hôm nọ cháu xem chương trình thời sự, trong buổi giao lưu với các khán giả Việt Nam, nghe chú nói khi đóng phim Tây Du Ký chú thường thức dậy lúc 4 giờ sáng để nhìn vào mặt trời… Điều này có giúp ích gì nhiều không ạ? Cháu đã thử làm theo chú nhưng chỉ làm được khoảng gần một phút là không chịu được. (Đặng Anh Thắng, 24 tuổi, 9 – Đội Cung – Lê Đại Hành – Hai Bà Trưng – Hà Nội)
– Trước hết vì do yêu cầu của vai diễn cho nên tôi bắt buộc mình phải có sự rèn luyện gian khổ như vậy, nhưng trong đời thường tôi khuyên các bạn không cần thiết phải bắt chước tôi. “Hỏa nhãn kim tinh” là cái hồn của Tôn Ngộ Không, tôi chỉ có thể rèn cho đôi mắt của mình sáng ngời, thể hiện cho ra cái hồn của Tôn Ngộ Không là được.
Chào chú, những hình ảnh giao lưu trực tuyến của chú hiện giờ cháu thấy chú mặc toàn màu đỏ: mũ đỏ, áo đỏ, dây đeo đồng hồ cũng màu đỏ. Vậy màu chú thích nhất có phải là màu đỏ không ạ? Nếu không thì màu chú thích là màu gì nhất ? (Mai Văn Khánh, 22 tuổi, 72/2 Đồng Nai _ tp Nha Trang)
– Tôi thích màu đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho tinh thần tích cực vươn lên, hoạt bát, yêu đời và đây cũng là màu nền mặt nạ của Tôn Ngộ Không trên sân khấu.
Lục Tiểu Linh Đồng và Tôn Ngộ Không ai tài giỏi hơn? (Nguyễn Đức Thọ, 24 tuổi, 53 Nguễn Sỹ Sách, P.15, Q. Tân Bình, TP HCM)
– Tất nhiên, tôi cho rằng Tôn Ngộ Không tài hoa hơn. Có thể nói Tôn Ngộ Không tượng trưng cho trí thông minh và tài hoa. Tôi mong các bạn Việt Nam luôn luôn vui vẻ lạc quan như Mỹ Hầu Vương. Riêng về bản thân tôi thì may mắn nhiều so với Tôn Ngộ Không. Như vậy, tôi mới có dịp trao đổi trực tiếp với độc giả Việt Nam thế này chứ.
Ông có định viết hồi ký không? (Lê Minh Tòng, 33 tuổi, TPHCM – letong77@yahoo.Com)
– Năm 2004, tôi đã viết một bộ sách có tên là Duyên Hầu. Hôm nay tôi đã tặng bộ sách này cho trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm. Trong cuốn sách này, tôi đã giới thiệu chuyến thăm Việt Nam 1998, đây cũng là cuốn tự truyện của tôi. Tôi cũng mong rằng nếu như có điều kiện thì cuốn sách sẽ được chuyển ngữ sang tiếng Việt.

'Tôn Ngộ Không' khoe các hình ảnh của ông trong phim 'Tây Du Ký'.
“Tôn Ngộ Không” khoe các hình ảnh của ông trong phim “Tây Du Ký”.

Trong chuyến giao lưu văn hóa lần này, tại sao chú chọn đến Việt Nam đầu tiên. (Tăng Khải Vinh, 23 tuổi, Tangkhaivinh@gmail.Com)
– Lý do trước tiên là Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng hữu nghị. Lúc sinh thời Chủ tịch Mao và Chủ tịch Hồ Chí Minh đều xem bố tôi biểu diễn tuồng Tây Du Ký. Điều quan trọng hơn nữa là các bạn khán giả Việt Nam hết sức yêu thích Tây Du Ký.
Ảnh Tôn ngộ không chụp với hoàng hậu Thiên Trúc có phải tháng 4-1987 tại Bảo Sơn, Vân Nam, Trung Quốc ? (Chu Tu Nguyet, 28 tuổi, Ha Noi)
– Đúng là như vậy!
Tâm trạng hiện giờ của chú thế nào? (Meo Con, 15 tuổi, Long bình,biên hòa. Đồng nai)
– Sáng sớm ngày mai tôi sẽ lên đường về nước, trong giây phút này trong lòng tôi đã cảm thấy bịn rịn, không muốn rời đi.
Nếu cho chú chọn lại vào thời điểm đóng vai Tôn Ngộ Không mà có một vai diễn khác với mức cát-xê cao hơn gấp nhiều lần, thì chú sẽ chọn một vai diễn để đời hay là chọn một vai diễn với mức cát-xê cao? Nhìn lại thành công của vai diễn Tôn Ngộ Không đến hôm nay, chú thấy mình đã được và mất gì? (Coctang3@yahoo.Com, 28 tuổi, Vĩnh Long)
– Đây là sự lựa chọn duy nhất và đầu tiên của tôi. Tôi không chỉ đóng vai Tôn Ngộ Không mà còn phải đóng vai Tôn Ngộ Không thật tốt.
Là một người của công chúng nhưng chú lại gặp rất ít tai tiếng, chú có bí quyết nào vậy? (Nguyễn Quốc Bảo, 20 tuổi, Đống Đa, Hà Nội)
– Bởi vì đã là người của công chúng thì bạn phải biết giữ gìn lời ăn tiếng nói, hành vi cử để thể hiện tinh thần trách nhiệm với mọi người.
Hành động nào của “chú khỉ” mà chú thích nhất? (Lê Hữu Thức, 27 tuổi, Tỉnh Thanh Hoá_lhthuc2010@gmail.Com)
– Tất cả các động tác vui buồn xúc động đều đã in dấu sâu sắc trong tôi. Tất cả các động tác của chú khỉ tôi đều rất quen thuộc và yêu thích.
Chào chú! Chú ơi, theo cháu được biết tên thật của chú là Chu Kim Lai, vậy tên Lục Tiểu Linh Đồng là nghệ danh của chú phải không, vì sao chú lại chọn tên này làm nghệ danh cho mình vậy? (Nguyễn Phương Nghi, 11 tuổi, 132 Tô Hiến Thành, P.15, Quận 10, TP.HCM)
– Cha tôi là Lục Linh Đồng, còn anh trai tôi là Tiểu Lục Linh Đồng, nên đến tôi thì không thể là Tiểu Tiểu Lục Linh Đồng nên cả nhà phải đặt cho tôi là Lục Tiểu Linh Đồng.

Tôi xin bày tỏ sự cảm ơn đến công ty xuất bản ChiBooks đã chuyển ngữ sang tiếng Việt và xuất bản tập sách Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du của tôi', diễn viên kỳ cựu chia sẻ khi ký tặng sách cho độc giả VnExpress.net.
“Tôi xin bày tỏ sự cảm ơn đến công ty Chibooks đã chuyển ngữ sang tiếng Việt và xuất bản tập sách Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du của tôi”, diễn viên kỳ cựu chia sẻ khi ký tặng sách cho độc giả VnExpress.net. Ảnh: Quốc Huy.

Chú có nghĩ mình là siêu sao hành động không? (Anh Tú, 10 tuổi, Trường Nguyễn Siêu – Hà Nội)
– Tôn Ngộ Không là một hình trượng rất đặc biệt ở Trung Quốc. Nếu chỉ có nghệ thuật võ không thôi thì không thể biểu diễn Tôn Ngộ Không một cách sinh động.
Niềm vui và hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời chú là gì? (Đỗ Thị Hiền, 20 tuổi, Đội 5, xã kỳ sơn, huyện thuỷ nguyên, tp hải phòng)
– Niềm hạnh phúc lớn nhất đời tôi là đóng vai Tôn Ngộ Không.
Bác có thích ăn đào giống như Tôn Ngộ Không không ạ :”> (Jay-c, 18 tuổi, Tp Vũng Tàu)
– Trong phinm thì Tôn Ngộ Không rất thích ăn đào tiên, nhưng trong giây phút này tôi đang thích ăn nhãn Việt Nam.
Khỏi bàn cãi về khả năng diễn khỉ của chú rồi, chú có thích đá bóng không? Cháu nghĩ nếu khỉ mà đá bóng thì chắc hay lắm, chú có nghĩ mình sẽ thành cầu thủ giỏi với khả năng nhảy nhót của mình hay đóng một bộ phim về bóng đá mà pha lẫn vào nhưng kỹ xảo của một chú khỉ không? Cháu nghĩ chắc hay lắm đó. (Nguyễn Văn Trường, 25 tuổi, 250 Nguyễn Thị Minh Khai, Tầng Lửng, F6, Q3, TP.HCM)
– Tôi rất yêu thích đá bóng. Nếu một bộ phim nói về bóng đá thì tôi sẽ cố gắng tập bóng.
Để được như ngày hôm nay, anh có đánh đổi điều gì, và anh có hối tiếc điều gì không? Nếu có kiếp sau, cho anh chọn lựa anh sẽ chọn giàu như Bill Gates hay nổi tiếng như Tôn Ngộ Không? (Thanh Nguyên, 28 tuổi, 266 Đạo Thạnh – TP Mỹ Tho – Tiền Giang)
– Tất nhiên đạt được thành tựu như vậy cũng có sự cống hiến và mất mát, nên tôi thấy rất vinh dự với thành quả của mình hôm nay. Trong cuốn Duyên hầu, tôi đã nói rằng, tôi đến với trần gian này là do hồn của Tôn Ngộ Không mang đến, bởi vì Mỹ Hầu Vương luôn luôn gắn bó với cả cuộc đời tôi. Do vậy, mà nếu có kiếp sau thì tôi vẫn chọn đóng vai Tôn Ngộ Không.
Chào chú: trong tương lai chú có định dựng lại một bộ phim về cuộc đời của chú không? Và nếu có chú có định mời những người bạn diễn trong phim “Tây Du Ký” không? Cám ơn chú. (Trần Trung Hiếu, 28 tuổi, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh)
– Hiện nay đã có một kịch bản phim là Gia tộc hầu vương, sau khi hoàn thành bộ phim nhựa trích đoạn trong Tây Du Ký có thể chúng tôi sẽ bắt tay vào bộ phim này, mong khán giả sẽ tiếp tục quan tâm đến những người trong gia tộc của Mỹ Hầu Vương.
Bao giờ chú trở lại Việt Nam? (Huỳnh Võ Hoàng Tuấn, 22 tuổi, 27 Ngô Sĩ Liên, Hội An)
– Mỗi khi trả lời câu hỏi này của khán giả Việt Nam, tôi đều rất cảm động. Tình cảm giữa nghệ sĩ Trung Quốc và khán giả Việt Nam thân nhau như người một nhà. Ở Trung Quốc có bài hát mang tên Thường xuyên về thăm nhà mẹ. Tôi mong rằng bộ phim Ngô Thừa Ân và Tây Du Ký được công chiếu tại Việt Nam. Lúc đó tôi sẽ trở lại Việt Nam.

* VnExpress sẽ chọn ra trong số này 30 độc giả có câu hỏi hay nhất để trao tặng mỗi người một phần quà gồm: một cuốn Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du, một mũ và một cây bút Chibooks. Quà tặng do Chibooks tài trợ.
Danh sách độc giả được giải sẽ được thông báo vào ngày mai (30/12) trên VnExpress.


VnExpressẢnh: Đức Quang

Nguồn: http://vnexpress.net

  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: