Trang chủ > ca nhac, dienanh, ngoi sao 24h, web24h > ‘Uyên Linh đừng khiến chúng tôi phải tìm thần tượng khác’

‘Uyên Linh đừng khiến chúng tôi phải tìm thần tượng khác’

“Bản thân chúng tôi cũng nhắc nhở Uyên Linh rằng, bạn đừng làm gì khiến chúng tôi phải đi tìm một thần tượng khác”, MC Diễm Quỳnh chia sẻ.


“Bản thân chúng tôi cũng nhắc nhở Uyên Linh rằng, bạn đừng làm gì khiến chúng tôi phải đi tìm một thần tượng khác”, MC Diễm Quỳnh chia sẻ.
Với công nghệ tổ chức trò chơi truyền hình phát triển vượt bậc, cuộc thi hát Việt Nam Idol 2010 đã khép lại thành công khi đưa được cô gái 22 tuổi Trần Nguyễn Uyên Linh từ vô danh bỗng trở thành người nổi tiếng.
Xung quanh cách ứng xử và kế hoạch của ban tổ chức đối với các thí sinh sau cuộc thi, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với MC Diễm Quỳnh, Phó Ban thanh thiếu niên VTV6, đại diện Ban tổ chức.
– Uyên Linh giờ đã là cái tên được hàng triệu người biết tới. Tại sao Ban tổ chức chỉ đặt vấn đề hỗ trợ cô ấy ra đĩa, truyền thông quảng bá mà không là khai thác cái tên của cô ấy trong một thời gian nhất định?
– Điều này nằm trong quan điểm về truyền thông của Ban tổ chức. Là đơn vị đứng ra thực hiện chương trình nhằm tạo dấu ấn trong năm 2010, VTV6 đã đồng hành với bạn trẻ trong một cuộc thi tìm tài năng. Và chúng ta đã tìm được một tài năng được nhiều người yêu thích. Việc tiếp theo của chúng tôi là theo dõi chặng đường sắp tới của cô ấy sẽ ra sao. Với cô ấy, chúng tôi chỉ gọi là hỗ trợ, không nghĩ là khai thác. Khai thác một nhân vật, một vấn đề nóng là mục tiêu của báo chí. VTV6 có rất nhiều vấn đề nóng, nhân vật nóng để khai thác, đưa tin. Cách chúng tôi làm với Uyên Linh là đồng hành cùng cô ấy trong và sau cuộc thi. Bởi những thuận lợi cho cô ấy có thể dễ thấy ở bề ngoài, nhưng những khó khăn thường ẩn bên trong, ít khi cô ấy có thể chia sẻ được.

'Uyên Linh đừng khiến chúng tôi phải tìm thần tượng khác'
Việt Nam Idol 2010 đã đưa cô gái 22 tuổi Trần Nguyễn Uyên Linh (ảnh) từ chỗ vô danh trở thành người nổi tiếng.

– Với việc lấy bình chọn của khán giả làm thước đo kết quả, hiệu ứng tâm lý đám đông là không thể tránh khỏi. Ban tổ chức Việt Nam Idol có hành động nào làm giảm bớt hay ngăn cản hiệu ứng này không?
– Hiệu ứng đám đông không chỉ có trong âm nhạc. Ví dụ, một bộ phim được tiếng là rất hay thì sẽ kéo mọi người ra rạp. Với trường hợp Việt Nam Idol 2010, báo chí là đòn bẩy rất lớn khiến Linh nổi tiếng nhanh như thế. Bản thân ban tổ chức, giám đốc âm nhạc, ban nhạc và toàn bộ ê kíp đã nỗ lực để các thí sinh đều hát tốt nhất. Nhưng nếu không nhờ báo chí đưa tin và những bài nhận xét, tôi nghĩ cũng không nhiều người bình chọn Uyên Linh đến thế. Một mình chúng tôi không thể tạo ra được.
Nửa đầu chương trình, mọi người quan tâm nhiều đến những chuyện bên lề nhưng sau đêm gala thứ 5, báo chí đã có sự xoay chiều, không còn khai thác chuyện bên lề nữa mà xoáy sâu vào nội dung âm nhạc, khai thác thẳng vào giọng hát. Chúng tôi rất biết ơn các cơ quan báo chí đã có nhiều bài viết về cuộc thi này dưới góc độ âm nhạc. Nó thúc đẩy mọi người quan tâm đến cuộc thi nhiều hơn. Chúng tôi không làm gì cả để cản trở hay làm giảm hiệu ứng đám đông này, bởi chính chúng tôi cũng mong chờ chương trình nhận được sự ủng hộ của số đông khán giả.
– Khán giả đã đưa Uyên Linh lên làm thần tượng nhưng cũng có thể sẽ bỏ rơi cô ấy. Chị chia sẻ thế nào với Uyên Linh về điều này?
– Quy luật cạnh tranh là như thế. Uyên Linh lúc này được mọi người yêu thích và quan tâm, nhưng nếu cô không có kế hoạch tốt cho những bước tiếp theo của mình thì khán giả bỏ rơi là hoàn toàn có thể xảy ra. Khán giả là những người nồng nhiệt nhất, nhưng cũng là những người hay quên nhất. Khi bước qua ngưỡng nồng nhiệt, họ sẽ chờ đợi, nhưng sự chờ đợi không quá lâu. Thời gian dành cho cô không thực sự gấp gáp nhưng cũng không hề trì trệ, thong dong. Cô ấy phải nắm được cơ hội và tận dụng nó một cách tốt nhất. Cô hiện đang có thêm sự hỗ trợ của giám đốc âm nhạc của chương trình là nhạc sĩ Huy Tuấn. Bản thân chúng tôi cũng nhắc nhở thường xuyên Uyên Linh rằng bạn đừng làm gì khiến chúng tôi phải đi tìm một thần tượng khác cho riêng mình.
– Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh từng nhận định rằng những cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc là cỗ máy hỗ trợ đắc lực cho một nền showbiz đã phát triển và định hình. Còn với mặt bằng âm nhạc như Việt Nam, có vẻ những cỗ máy này thừa công suất. Người đoạt giải quán quân, á quân rất nhiều nhưng số trụ lại thị trường âm nhạc lại không bao nhiêu. Chị nghĩ sao về ý kiến này?
– Thực ra tôi không phải nhà sản xuất âm nhạc, dù quá trình làm truyền hình giúp tôi có dịp gắn bó với nhiều chương trình âm nhạc như Bài hát Việt. Tôi cho rằng, một giọng hát hay ra đời từ cuộc thi nhưng để đứng được trong lòng công chúng, có sản phẩm âm nhạc hay thì đó phải là công việc của nhà sản xuất, truyền thông PR. Cũng như thế với trường hợp của Việt Nam Idol 2010. Khi cuộc thi khép lại, các thí sinh mới từ sông bước ra biển lớn, sẽ gặp rất nhiều sóng gió chứ không chỉ dừng ở điểm cảng đầu tiên là VTV. Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh hẳn đã nhìn thấy trách nhiệm của các nhà sản xuất âm nhạc. Tôi nghĩ họ luôn là người quan tâm đến thị trường, họ sẽ tìm ra cách và chắc chắn không bỏ phí những nhân tài. Bản thân nhiều nhạc sĩ cũng đã nói không phải năm nào họ cũng tìm được tài năng.

'Uyên Linh đừng khiến chúng tôi phải tìm thần tượng khác'

– Chị đánh giá thế nào về mức độ thành công của Việt Nam Idol mùa thứ ba?
– Việt Nam Idol 2010 trước hết là một chương trình truyền hình giải trí, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một chương trình hay, cho tất cả mọi người cùng xem. Về mặt này, chúng tôi đã làm được khi có được một chương trình có cái để xem, thậm chí khán giả còn chăm chú cùng xem. Chỉ trong mấy chục tuần mà tạo ra được nhiều tài năng cho âm nhạc là điều không thể. Tôi chưa bao giờ gọi Việt Nam Idol có vai trò trong việc chấn hưng âm nhạc nước nhà. Chấn hưng âm nhạc nước nhà phải là trách nhiệm của những cơ quan hữu trách như Bộ văn hóa, Bộ giáo dục, những đơn vị đào tạo, nhà hát, đoàn ca múa, những nhà sản xuất âm nhạc. Còn chúng tôi là những người làm sản phẩm truyền hình, chỉ có điều đề tài của chúng tôi là về âm nhạc.
– Rất nhiều bạn trẻ đang nhìn thấy khả năng và cơ hội cho chính họ ở những cuộc thi như Việt Nam Idol. Chị có lời khuyên nào cho họ?
– Đúng vậy. Nhiều người thấy thi Idol thật thích vì thi xong sẽ được nổi tiếng như Uyên Linh hay được nhiều “fan” như Văn Mai Hương. Tôi nghĩ đây là tâm lý của bạn trẻ, họ muốn đạt điều gì đấy mà họ nghĩ sẽ tốt hơn cho mình. Các bạn hoàn toàn có thể nuôi ước mơ. Nhưng ước mơ là một chuyện, còn thực hiện được nó hay không lại là chuyện khác. Nên nếu sau khi cuộc thi này, các bạn sẽ siêng học hát hơn, bớt thời gian la cà quán xá thì tôi nghĩ đây cũng là điều tốt.
Theo Vietnamnet

Nguồn: http://www.zing.vn

Chuyên mục:ca nhac, dienanh, ngoi sao 24h, web24h
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: