Trang chủ > giaitri, ngoisao24h, sao viet > Uyên Linh: ‘Nhiều lần hoài nghi về bản thân’

Uyên Linh: ‘Nhiều lần hoài nghi về bản thân’

“Trước khi có một Uyên Linh tự tin và có vẻ “may mắn” như thế này xuất hiện, thì Uyên Linh của ngày trước cũng không biết bao nhiêu lần hoài nghi chính bản thân mình, đắn đo về con đường mình đi, phân vân lựa chọn bên nào”.


“Trước khi có một Uyên Linh tự tin và có vẻ “may mắn” như thế này xuất hiện, thì Uyên Linh của ngày trước cũng không biết bao nhiêu lần hoài nghi chính bản thân mình, đắn đo về con đường mình đi, phân vân lựa chọn bên nào”.

Đang phỏng vấn trực tuyến thần tượng âm nhạc Uyên Linh

Sau những bận rộn với cả núi công việc từ khi đăng quang Vietnam Idol, Uyên Linh đã dành thời gian trả lời trực tiếp các câu hỏi của độc giả.
– Khi chị Uyên Linh đăng quang, em đã vỡ òa vì sung sướng. Em muốn hỏi chị là sau cuộc thi này, tình cảm của mẹ con nhà Cám có bị ảnh hưởng gì không? Và chị sẽ cảm ơn anh Đăng Khoa thế nào vì chính anh ấy là người nhường vé đi tiếp cho chị mà. (jupiter tran, 14 Tuổi, dong tam – an lac -buon ho)
– Đầu tiên, Linh xin phép được gửi lời chào đến độc giả, thân chúc mọi người một buổi chiều vui vẻ nhé!
Cảm ơn câu hỏi của bạn nhé, lúc nghe tên mình được xướng lên, Linh cũng hạnh phúc đến nghẹt thở (cuời), bây giờ đầu óc vẫn còn lâng lâng lắm 🙂
Linh, Mai Hương, Đức Anh, Bích Phương, Khoa… và tất cả các thành viên trong gia đình Idol có thể nói đến giờ phút này như đã trở thành anh chị em thân thiết. Sắp tới, sẽ có một đêm nhạc mà các Idol sẽ có dịp tương phùng và Linh rất mong chờ ngày ấy.
Còn về lời cảm ơn đến Đăng Khoa, tự trong tim Linh, Linh hiểu việc đó nó cần thiết như thế nào. Và đôi khi, có những việc không cần thiết phải thành lời nói, mà nó thể hiện qua tình cảm, qua ánh mắt,.. và Linh nghĩ em Khoa có thể hiểu được tình cảm của Linh 🙂

Đang phỏng vấn trực tuyến thần tượng âm nhạc Uyên Linh

– Hi Uyên Linh. Những bài hát em thể hiện đều ngập tràn cảm xúc. Vì như em nói là em luôn có đầu tư vào từng bài hát, nghiên cứu kỹ lời cũng như tâm tư tình cảm của tác giả muốn gửi gắm… Nhưng vừa rồi là cuộc thi, và mỗi đêm chỉ thường hát 1 bài, chỉ những vòng cuối thì là 2 hoặc nhiều nhất là 3 bài. Chị chỉ muốn hỏi em là, sau này, khi cuốn vào vòng xoáy công việc, ví dụ như ở 1 live Show của em chẳng hạn, em có thể hát đến mười mấy bài hát trong 1 đêm, thì liệu em có giữ được sự tinh tế và cảm xúc nguyên vẹn cho từng ca khúc? (Ninh Ngọc Liên, 28 Tuổi, Hà Nội)
Câu hỏi của Ngọc Liên hay quá, Linh rất thích.
Thực ra, không hẳn là mình có đầu tư cho bài hát thì nó sẽ thật hay đâu 🙂 , mà trước hết là mình phải yêu thích bài hát đã. Khi thích một điều gì, một việc gì, thì đương nhiên mình sẽ dồn hết tâm trí đúng không chị?
Sau này, nếu làm liveshow và phải hát một lúc mười mấy hai mươi bài, thì đó cũng là khó khăn cho Linh để đảm bảo chất lượng. Có thể sẽ hát phô, sẽ hát chênh, nhưng cái cảm xúc nó là liền mạch, chưa kể là được hỗ trợ từ khán giả, mình sẽ giữ được cái mạch cảm xúc đó. Mà, có một bí mật nho nhỏ này Linh muốn chia sẻ với chị, thường thì ca sĩ càng hát càng say đó chị. Khán giả, ánh đèn, âm nhạc… thực sự là chất xúc tác mãnh liệt giúp giọng ca người ca sĩ thăng hoa 🙂

os

– Anh mới đọc 1 bài báo mà Thanh Lam chê giọng của em là chưa được tốt chỉ vì một lý do không được học chuyên nghiệp. Chắc em cũng đọc bài báo này rồi, vậy phản ứng của em như thế nào. Còn theo anh Thanh Lam hơi chủ quan và nhận xét 1 chiều.nếu động đến lòng tự ái của em thì em sẽ đi học nhạc nhuyên nghiệp không? (luca, 25 Tuổi, Haiphong)
– Cảm ơn anh, thời gian gần đây em ít có điều kiện đọc báo. Và vấn đề trên anh hỏi, Uyên Linh cũng chỉ nghe vài người nói thôi.
Chị Thanh Lam là một nghệ sĩ mà Linh vô cùng mến mộ, cùng với chị Mỹ Linh, Hồng Nhung, Hà Trần… mọi lời nhận xét của các chị, Linh đều trân trọng và suy nghĩ thật kỹ. Các chị là những người đi trước, không mong gì hơn là đàn em của mình không được ngủ quên trên những lời khen mà phải nhìn nhận thực tế, rồi tự chỉnh sửa và hoàn thiện mình.
Chắc chắn là Linh sẽ đi học nhạc, đầu tiên là để có những kiến thức cơ bản nhất, những “luật” cơ bản nhất của việc hát, và để có thể giữ tuổi thọ cho giọng hát của mình. Sau nữa, là dựa trên những kiến thức đó mình có thể tìm đến những chân trời mới hơn, mở rộng hơn, và hoàn mỹ hơn (cười).

Uyên Linh: 'Nhiều lần hoài nghi về bản thân'

– Sau khi đăng quang Vietnam Idol 2010 thì một ngày làm việc của chị có gì khác với một ngày làm việc trước khi đăng quang không? Chị có cảm thấy những áp lực mà mình phải vượt qua là quá sức dối với mình không? Và những khi căng thẳng và mệt mỏi như thế thì chị thường làm gì để giải tỏa hết mọi thứ? Cố gắng lên chị nhé. Luôn bên cạnh và ủng hộ chị. (ngoctu, 19 Tuổi, 206 buivien,quan1)
– Hi bạn Tú, đến nay đã là ngày thứ 5 kể từ đêm Gala Trao Giải, cuộc sống của Linh có vẻ khác đi một tí. Đó là mình không ngủ nướng nữa, mình phải dậy sớm đi chụp hình báo, đi giao lưu trực tuyến báo mạng, tham gia họp với Ban Tổ Chức… còn những lúc được gọi là “rảnh rỗi”, Linh hay đi vòng quanh xem có bộ trang phục nào phù hợp để sắp tới mình đi biểu diễn hay không…
Có vẻ Linh không còn được tự do và ung dung như trước nữa, nhưng thiết nghĩ, đến một lúc nào đó, rồi ai cũng phải vất vả với cuộc sống thôi. Đâu thể là học sinh sinh viên cha mẹ nuôi mãi được. Và “sướng, khổ tùy tâm”, mình nhìn nhận và chấp nhận những gì mình đang có thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng đi rất nhiều.
Cảm ơn Tú nhé, Linh sẽ luôn cố gắng!
– Chào Uyên Linh! Lời đầu tiên gửi lời chúc mừng đến sự thành công của bạn. Mình theo dõi Idol hàng tuần và nhận thấy rõ được khả năng tiến bộ của bạn cũng như ” hiện tượng” âm nhạc mà Uyên Linh mang lại. Con người ai cũng có thời vàng son và thời vàng son đó cũng sẽ trôi qua khi mình không còn sức nóng. ngay tại thời điểm bây giờ Uyên Linh là cồn 90 độ vậy sau thời gian nữa Uyên Linh sẽ làm gì để giữ được độ nóng của mình khi dòng nhạc của Uyên Linh lại không phải theo số đông (Nguyễn Thị Bích Trâm, 21 Tuổi, Bình Dương)
– Cảm ơn lời nhận xét của Bích Trâm nhé 🙂
Thực ra Linh chỉ là một thí sinh vừa bước ra khỏi một cuộc thi, ngôi vị Quán quân có lẽ chỉ là bước đệm lớn – rất lớn – để một ca sĩ trẻ bước vào nghề, chứ Linh không nghĩ đó là “thời vàng son” như bạn nói đâu 🙂 Con người ta phải trải qua gian lao, vất vả, qua những ngày đen tối thì mới đến được ngày tươi sáng, và nhiều ngày tươi sáng gộp lại mới là giai đoạn vàng son.
Linh còn phải cố gắng nhiều, Trâm ạ. Không dám mơ gì đến vàng son quá sớm, mà chỉ mong muốn còn hát là còn người muốn nghe – dù ít dù nhiều – nhưng phải là lắng nghe trong sự tôn trọng lẫn nhau 🙂 Tiếng hát là tiếng nói từ con tim, là tình cảm, cho nên không cần phải quá cuồng nhiệt là gì để mau tan, mà hãy cứ âm ỉ và bền bỉ 🙂
Linh chủ trương, không làm gì quá gấp gáp vội vã, không nôn nóng và sốt ruột. Phải bình tĩnh!
– Tôi thật sự khâm phục sự sáng tạo của Uyên Linh khi trình bày các bài hát, biến những bài hát khó cảm thụ trở nên sinh động và dễ dàng đi vào lòng người. Vậy nếu bạn chọn con đường âm nhạc chuyên nghiệp thì bạn có thấy hối tiếc cho những năm học ở Đại học không? Điều gì đã khiến bạn chọn âm nhạc thay vì làm một nhà ngoại giao? Rất cảm ơn bạn trả lời câu hỏi. Xin chúc Uyên Linh nhiều sức khoẻ và luôn thành công. (Quang Ngoc, 40 Tuổi, Tp HCM)
– Ôi, cảm ơn anh, anh đừng dùng từ “khâm phục” nhé, biết đâu lại làm Linh ảo tưởng việc mình hát là việc gì đó to tát và lớn lao lắm, thì lại khổ cho Linh 😛 Hãy dùng từ “yêu mến” anh nhé, sẽ nhẹ nhàng hơn.
Đến bây giờ, khi quyết định dấn thân vào con đường ca hát, Linh biết rất nhiều khó khăn đang chờ đợi mình, nhất là đây có thể là một thế giới rất “bề nổi”. Nhưng cuộc sống nào, môi trường nào chẳng có những khó khăn riêng, mình phải chấp nhận thôi. Vì phải chấp nhận và đôi khi phải đánh đổi vì đam mê của mình. Và Linh có được cái may mắn là những gì được dạy ở mái trường đại học, hiện đang giúp đỡ Linh rất nhiều trong giai đoạn đầu khá nhiều khó khăn này 🙂

os

– Uyên Linh nè, điều gì đã khiến Uyên Linh có thể tự tin đi tới con đường âm nhạc? Đọc nhưng thông tin về Linh trên báo và mạng mình thấy Linh cũng là một cô gái bình thường như mình hay bao cô gái khác, vậy điều gì đã làm nên một Uyên Linh Idol??? (Ly Rù4, 22 Tuổi, Huỳnh Tấn Phát, Q7)
– Ly à, thực ra trước khi một Uyên Linh tự tin và có vẻ “may mắn” như thế này xuất hiện, thì Uyên Linh của ngày trước cũng không biết bao nhiêu lần hoài nghi chính bản thân mình, đắn đo về con đường mình đi, phân vân lựa chọn bên nào… Nhưng có lẽ, cái gì thuộc về đam mê đích thực thì không sớm thì muộn, nó sẽ bộc phát. Linh và bạn, cũng bình thường như bao cô gái khác. Nhưng trong mỗi chúng ta, ai cũng có cái đam mê ẩn chứa. Và cái duyên số, cái may mắn sẽ một phần đưa đẩy chúng ta đến những cuộc gặp gỡ…
Không biết bạn thì sao, chứ Linh thì Linh tin vào số phận lắm 😛 (cười to)

Uyên Linh: 'Nhiều lần hoài nghi về bản thân'

– Ở đây ai cũng nói chị “ăn theo chị Siu” để chị Siu thích mà ủng hộ cho chị, nhiều người nói với em như thế chị nghĩ sao? (duong ân, 17 Tuổi, ha noi)
– Linh không hiểu “ăn theo” ở đây có nghĩa gì nhỉ? Nếu “ăn theo” là để có được cái máu lửa tuyệt vời như chị, kể cả ngoài đời lẫn trên sân khấu; là để có được những phiêu linh theo điệu nhạc như chị thì đáng “ăn theo” quá đi chứ, chỉ sợ muốn mà không được thôi bạn ạ.
Và ai nói gì, chị cũng cố gắng không để lời nói ảnh hưởng quá đến mình đâu em ạ. Chị biết mình là ai, còn những hạn chế gì, mình đang ở đâu, và nhất là chị biết mình đang làm gì. Cảm ơn câu hỏi của em nhé!

os

– Hi chị Linh, em đã theo dõi từ đầu mùa giải đến gala cuối cùng của Vietnam Idol 2010 năm nay mặc dù em sống ở Mỹ.. Em phải chờ đến sáng thứ 7 mới đc coi những clip biểu diễn .Thật sự thì ban đâu em không ấn tượng với chị lắm…. Sau đó đến khi vào top 10 thì em có theo dõi Blog của 1 người tên là Robbey, và được biết là chị và ảnh có mối quan hệ không tốt và cũng nghe anh có những lời nói không tốt về chị… thì em thật sự không thích chị… Nhưng mãi cho đến Gala 7 khi chị cùng song ca với Mai Hương bài “Anh mãi là” thì rồi đến “Chỉ là giấc mơ” thì em đã ghiền chị thật sự và em măc kệ những lời nói của blogger đó về chị….Em muốn hỏi chị là chị có dự định sẽ hát lại những bài hát đã gây ấn tượng mạnh với khán giả trog những đêm gala không ạ…Như là Đường cong, chỉ là giấc mơ, sao em chẳng về với anh,…..???? Chúc chị luôn thành công trên con đường nghệ thuật nhé chị yêu…..!!!! (Dennis Lê, 16 Tuổi, USA)
– Tks Dennis 🙂
Chuyển biến trạng thái tình cảm của em thật là đáng yêu 😛 Em có thấy không, âm nhạc thật tuyệt vời khi nó kéo con người ta xích lại gần nhau, có khi còn khiến con người vượt lên những yêu ghét bình thường. Và một người chọn ca hát như chị, ngoài mục đích đó – còn mong gì hơn 🙂
Cảm ơn lời chúc của Dennis, hy vọng là tình cảm này sẽ bền chặt nhé !
– Cho mình được hỏi Uyên Linh một câu: sau khi đêm diễn kết thúc thì hôm đó bạn thức đến mấy giờ để năm mừng chiến thắng? (Nguyễn Toán, 28 Tuổi, Tan tạo, bình tân, Tp.HCM)
– Đêm đó, chị bạn thân của Linh (cũng là ca sĩ) bay từ Hà Nội vào để động viên Linh. Linh cảm động vô cùng, chỉ cần biết chị ấy có mặt là Linh vững vàng hơn rất nhiều rồi. Đêm đó, Linh chưa được về nhà mà vẫn phải trở về chỗ tập trung của idol, chị bạn ấy cùng về với Linh và mấy chị em chỉ ăn nhẹ đến hơn 1h là ngủ. Ai cũng mệt mà 😛

os

– “Nếu như Đăng Khoa không rút lui cuộc thi thay cho Uyên Linh thì Uyên Linh sẽ ko có cơ hội dành được ngôi vị VN Idol” Chị Uyên Linh có suy nghĩ gì về lời phát biểi trên? (nguyen tran xuan my, 19 Tuổi, 28 ly thuong kiet)
– Tại mỗi thời điểm khác nhau, con người ta sẽ có cách suy nghĩ khác nhau dù là cùng về một vấn đề. Và ngay tại thời điểm này, khi đã bước chân ra khỏi cuộc thi, bình tĩnh nhìn lại, đối với Linh lời phát biểu trên là hoàn toàn có căn cứ.
Mọi việc vẫn đang diễn ra trước mắt chúng ta, tất cả là do duyên số. Linh nghĩ, để có được chiến thắng này, ngoài những nỗ lực của bản thân, Linh đã rất may mắn khi được ưu ái từ nhiều phía như vậy 😛
– Anh muốn hỏi Uyên Linh trong đêm trao giải sao nét mặt của em có vẻ hơi buồn vậy có phải vì em quá căng thẳng và hồi hộp không? Anh đã nhắn hơn 10 tin để bình chọn cho em và anh rất vui vì cuối cùng em cũng đã đăng quang. Năm mới sắp đến anh chúc em có thật nhiều may mắn và thành công trên con đường âm nhạc và album đầu tay của em nhất định anh sẽ mua bản gốc đó. Vì vậy hãy nhanh nhanh phát hành đi nha bởi vì không chỉ riêng anh đâu mà tất cả người hâm mộ đang chờ đợi “đứa con đầu lòng” của em đó. (Nguyễn Cao Trí, 24 Tuổi, TPHCM)
– Cảm ơn anh Cao Trí, em sẽ không để quá lâu mới ra album đầu tay đâu ạ. Hay nói chính xác hơn là em sẽ không lười biếng hoặc say sưa với chiến thắng này. Nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ ra album sớm – càng sớm càng tốt – mà tất cả phải có sự chuẩn bị kỹ càng, kế hoạch cụ thể.
Với tất cả lòng tôn trọng, Linh hứa sẽ chỉ làm những gì xuất phát từ tình cảm thật, chứ không phải cố gắng ép mình làm điều gì đó để rồi cuối cùng tất cả xôi hỏng bỏng không, tất cả đều thất vọng 😛
– Uyên Linh thân mến, mình thật sự khâm phục tài năng và tất cả những gì bạn đã mang lại cho mình cũng như khán giả mỗi khi nghe bạn hát, hình tượng của bạn thật đẹp và trong sáng, nhưng không biết rồi một khi đã nổi tiếng những phẩm chất ấy của bạn có bị “thị trường hóa” đi không? Vì thật sự đối với mình nói riêng và khán giả nói chung bạn đã quá đẹp, đẹp cả hình thức lẫn giọng hát, đừng bao giờ thay đổi và thị trường hóa Uyên Linh nhé. yêu bạn và chúc bạn luôn thành công. (Nguyen thi thanh mai, 23 Tuổi, 212/1 Nguyễn Thiện Thuật, P2, quận 3, tp HỒ Chí Minh)
– Cảm ơn tình cảm mà Mai dành cho Uyên Linh nhé. Thật sự xúc động đấy! Đôi khi những lời động viên, an ủi, tưởng chừng rất bình thường, nhưng nếu nó đến đúng lúc biết đâu sẽ là một nguồn cổ vũ tuyệt vời.
Mong có những người như Mai luôn yêu mến và ủng hộ Linh, bên cạnh và hiểu Linh. nhé!
– Chúc mừng chị Uyên Linh! Mọi người đã khen chị nhiều rồi, riêng em muốn hỏi chị có dự định ra album nhạc tiếng Anh không? Em rất thích nghe chị hát cả nhạc Việt hay nhạc ngoại nhưng số người hát chuẩn như chị ít lắm! (Thuc Doan, 16 Tuổi, Q7 TP.HCM)
– Ôi, chắc là bạn chưa biết đấy thôi, chứ Linh quen nhiều người hát tiếng Anh hay lắm. Hay thực sự! Có lẽ may mắn cho Linh là năm nay Vietnam Idol lại có vòng thi hát tiếng Anh, nên mọi người biết đến, chứ các cuộc thi của những năm trước không có vòng tiếng Anh thật là một thiệt thòi cho các thí sinh 😛 (cười)
Linh chưa dám ước sẽ có 1 album tiếng Anh riêng cho mình đâu, điều đó là muôn vàn khó khăn bạn ah. Nhưng có thể Linh sẽ cover lại 1 số ca khúc xưa mà Linh vô cùng yêu thích chẳng hạn 😛

Uyên Linh: 'Nhiều lần hoài nghi về bản thân'

– Theo dõi Uyên Linh ở những vòng đầu và thật sự bị cuốn hút bởi chất giọng và cách truyền tải cảm xúc bài hát. Giờ đã là Idol trong lòng của người yêu nhạc, nhưng không biết Uyên Linh đã có thần tượng trong “trái tim” mình chưa? (Hihaho Vplus, 25 Tuổi, 27 Tran Quy Khoach, Phuong Tan Dinh, Quan 1, Tp. Hcm)
– “Ngôi sao” trong lòng Linh thì nhiều lắm nhé, bạn có thể tìm nghe thử Frank Sinatra, NatKing Cole, Billie Holiday, Randy Crawford, Lizz Wright, … và “thần tượng” trong trái tim Linh thì chỉ có MỘT, đó là “âm nhạc” .hahahaha
– Chị Linh dự định sẽ hợp tác với nhà sản xuất âm nhạc nào, nhạc sĩ Quốc Trung hay chị Siu Black? (nhat duy huynh, 18 Tuổi, da nang)
– Ôi, không biết Linh có thể kết hợp với cả 2 nhà sản xuất này không nhỉ? (cười to)
Một sự kết hợp giữa lạnh lùng, quyến rũ, với nóng bỏng và đam mê, thì sẽ như thế nào nhỉ? Chắc là tuyệt lắm 😛 Thôi thì cứ chờ xem thế nào bạn nhé!
– Chào chị Uyên Linh. Em là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của chị. Vì chị mà em đã tốn hơn 100 ngàn tiền tin nhắn để bình chọn cho chị đó. Em muốn hỏi là chị cảm thấy thế nào khi đăng quang cuộc thi Vietnam idol . Và sau khi đăng quang chị có định thực hiện ALBUM hay không . Em rât mong chờ album đầu tay của chị . Em ủng hộ chị hết mình . Chị Uyên Linh là số 1 . Em yêu chị . Khi nào chỵ về Đà Nẵng thì nhớ báo cho em nhé . I LOVE UYÊN LINH ! (Lô Ngọc Minh Châu, 13 Tuổi, lo 65.B1.16 Xuân Diệu, Đà Nẵng)
– Chào Minh Châu, cảm ơn em đã ủng hộ Linh nhiệt tình như thế nhé! Và hứa là khi nào Linh đến Đà Nẵng chơi, em cũng phải nhiệt tình đưa Linh đi ăn và đi chơi nữa nhé, hihi.
Sau đêm Gala Trao Giải, Linh cảm thấy bên trong mình có nhiều thứ thay đổi em ạ, và Linh đang cố gắng để hướng những “thay đổi” đó theo chiều tích cực :). Còn về kế hoạch sau này, chắc chắn là phải ra album rồi, Linh nghỉ ngơi vài ngày nữa rồi sẽ sớm bắt tay vào công việc thôi.
Có lẽ đây là câu hỏi cuối cùng vì thời lượng chương trình đã hết. Gửi lời chào tạm biệt đến các bạn nhé.
Trước thềm năm mới, Uyên Linh thân chúc các bạn một năm hạnh phúc, may mắn, và nhất là có nhiều sức khỏe để tận hưởng cuộc sống nhé.
Thân.

Uyên Linh: 'Nhiều lần hoài nghi về bản thân'

PV
Theo Bưu điện Việt Nam

Nguồn: http://www.zing.vn

Chuyên mục:giaitri, ngoisao24h, sao viet
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: