Trang chủ > DOI SONG GIOI TRE, giaitri, WEB24H.COM.VN > 10 tuổi trở thành chuyên gia Microsoft trẻ nhất thế giới

10 tuổi trở thành chuyên gia Microsoft trẻ nhất thế giới

Bé gái người Ấn Độ M. Lavinashree, người từng vượt qua một cuộc thi có tính chuyên môn cao của Microsoft năm 8 tuổi, lại vừa được công nhận là kỹ sư mã nguồn mở (RHCE) trẻ nhất thế giới khi cô bé 10 tuổi.


Bé gái người Ấn Độ M. Lavinashree, người từng vượt qua một cuộc thi có tính chuyên môn cao của Microsoft năm 8 tuổi, lại vừa được công nhận là kỹ sư mã nguồn mở (RHCE) trẻ nhất thế giới khi cô bé 10 tuổi.

10 tuổi trở thành chuyên gia Microsoft trẻ nhất thế giới
Cô bé M. Lavinashree 10 tuổi.

M. Lavinashree sinh ra ở vùng nông thôn Tamilnadu (Ấn Độ). Từ khi còn rất nhỏ, bố mẹ cô bé đã phát hiện ra con gái có trí tuệ rất nhanh nhạy. Lúc một tuổi rưỡi, mẹ cô bé đã bắt đầu dạy con học các chữ cái tiếng Anh bằng cách chơi với các chữ có màu sắc riêng biệt. Tiếp đó, cô bé bắt đầu học các biểu tượng quốc gia, bài hát, hình dạng, hoa quả….
Khi chị gái bé M. Lavinashree bắt đầu học những vần thơ Thirukural (một bài thơ nổi tiếng ở Ấn Độ được ra đời cách đây 2.000 năm) thì cô bé cũng đòi học. Sau đó, cô đoạt giải Limca (một giải thưởng danh giá của Ấn Độ) vì có trí nhớ tuyệt vời. Cô bé có khả năng nhớ được 1.330 cặp thơ lúc mới 3 tuổi.
Đó mới chỉ là những thành công đầu đời. Mặc dù bố mẹ không bao giờ ép cô học để nổi tiếng nhưng họ thừa nhận rằng họ khuyến khích con gái khám phá những điều mới để con phát triển tài năng. Và rồi M. Lavinashree tìm đến với máy tính và đạt được thành công lúc 8 tuổi. Cô bé đã vượt qua một cuộc thi có trình độ tương đối cao dành cho các chuyên gia phần mềm công nghệ thông tin: Microsoft Certified Professional (MCP) với thành tích đáng nể 842/1.000 điểm. Kỷ lục trước đó thuộc về một cô gái người Pakistan, nhưng chiến thắng của M. Lavinashree ngoạn mục hơn vì lúc đó cô bé chỉ mới 8 tuổi.
Dù đã trở nên nổi tiếng, M. Lavinashree không hề ngủ quên trong chiến thắng. Cô tiếp tục học các chương trình như Photoshop, Dreamweaver, Corel Draw, Flash và sử dụng rất chuyên nghiệp.
Tháng 8/2010, M. Lavinashree trở thành Kĩ sư hệ thống mã nguồn mở trẻ nhất trên thế giới sau khi vượt qua cuộc thi của Microsoft với số điểm ấn tượng 178/200.
đỗ quyên
Theo Odditycentral/Bưu Điện Việt Nam

Nguồn: http://www.zing.vn

  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: