Trang chủ > ca nhac, DOI SONG GIOI TRE, giaitri, sao24h > Mỹ Như: ‘Kết quả SMĐH không công bằng với tôi’

Mỹ Như: ‘Kết quả SMĐH không công bằng với tôi’

Thí sinh miền Trung duy nhất ở Sao Mai Điểm hẹn 2010 cho rằng, ít ra cô phải được trao giải nào đó khi vào tới đêm thi cuối cùng. Ban tổ chức giải thích với Mỹ Như rằng, cô không được trao giải Triển vọng vì già hơn Hà Hoài Thu. /

Thí sinh miền Trung duy nhất ở Sao Mai Điểm hẹn 2010 cho rằng, ít ra cô phải được trao giải nào đó khi vào tới đêm thi cuối cùng. Ban tổ chức giải thích với Mỹ Như rằng, cô không được trao giải Triển vọng vì già hơn Hà Hoài Thu.

Cảm xúc của chị thế nào về Sao Mai Điểm Hẹn vừa kết thúc?
Thời điểm trao giải đã qua nhưng đến giờ tôi vẫn cảm thấy buồn. Thật sự, không buồn là nói dối.
Ngay trước đêm chung kết, tôi đã đoán được kết quả. Nhưng tôi nghĩ, ít ra mình sẽ có một giải thưởng nào đó vì tôi là một trong 4 thí sinh đi tới vòng cuối cùng. Kết quả thật phũ phàng và không công bằng với tôi.

Mỹ Như sở hữu chất giọng mạnh mẽ. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Theo chị, tên Mỹ Như có thể xướng lên ở giải thưởng nào?
– Tôi ngỡ ngàng còn nhiều thí sinh khác rỉ tai nhau rằng, tại sao Mỹ Như lại không được giải khi đã vào top 4 gương mặt xuất sắc của cuộc thi. Trong khi đó, Hoài Thu đã bị loại mà vẫn được giải. Nghe được điều đó khiến tôi cảm thấy nản lòng hơn. Tôi trải qua chặng đường dài như thế, cuối cùng lại về trắng tay.
Tôi nghe ban tổ chức giải thích, do tôi lớn tuổi hơn Hoài Thu nên trao giải Triển vọng cho cô ấy là xứng đáng hơn. Ban tổ chức nói thế thì tôi đành nghe vậy.
Thực lòng, tôi chỉ muốn rằng, ít ra mình có một giải nào đó, ví dụ là giọng ca ấn tượng để sau này tôi đi hát, người ta còn biết tôi có giải trong SMĐH. Tôi thấy vô lý lắm. Thà rằng Hội đồng nghệ thuật cứ đánh cho tôi rớt từ vòng ngoài đi. Nếu rớt mà không được giải còn hơn nhận được kết quả như thế này.
– Ý kiến của chị về các giải thưởng còn lại?
Tôi đã đoán được kết quả này từ trước. Minh Chuyên xứng đáng có giải của Hội đồng nghệ thuật. Lương Viết Quang có một lực lượng fan lớn ủng hộ nên em ấy được nhiều người bình chọn là tất nhiên. Còn Đinh Mạnh Ninh thì đầy triển vọng với khả năng sáng tác.
Riêng tôi một thân, một mình đến với cuộc thi. Giờ tôi rút ra kinh nghiệm, thi cử không chỉ dựa vào tài năng mà cần có quan hệ xã hội tốt mới thành công.

Mỹ Như
Mỹ Như được nhiều người yêu mến bởi sự thật thà và vô tư trong cách hát và trả lời ban giám khảo trên sân khấu. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

“Một thân một mình” đi thi, chị gặp khó khăn gì trong suốt chặng đường đã qua?
– Khi biết được đặc cách vào SMĐH, tôi nửa muốn thi, nửa không muốn bởi tôi chỉ có giọng hát. Mà muốn chinh phục một cuộc thi cần có nhiều yếu tố. Trong khi các thí sinh khác đã chuẩn bị bài hát từ trước, tôi đợi đến lúc thi mới lo chọn bài.
Các vòng thi ở Phú Yên, tôi hát hay hơn ở TP HCM. Năm tuần liền ở Sài Gòn không có người nhà đến động viên và thăm tôi. May là có những người yêu mến giọng ca của tôi nên đã nhiệt tình ủng hộ, mặc dù tôi không có một fan club nào cả.
Điều mà tôi cảm thấy thiếu sót cũng là khó khăn nhất là tôi hoàn toàn không biết vi tính nên không thể lên các trang mạng xã hội kêu gọi mọi người ủng hộ như các thí sinh khác. Cũng không biết chat hay lên mạng để theo dõi thông tin. Nếu tôi có một kế hoạch tốt hơn thì chắc kết quả sẽ khác.
Chị có được gì từ SMĐH?
Đó là sự yêu mến của khán giả dành cho tôi. Tôi cảm nhận được tình cảm của mọi người khi bước lên sân khấu trong mỗi đêm diễn. Họ yêu quý cái thật thà vốn là bản chất của người miền Trung như tôi. Tình cảm ấy xuất phát từ sự tự nhiên chứ không phải do kêu gọi. Ngay cả êkíp và các chuyên gia cũng rất yêu quý tôi dù tôi không có gì ngoài sự thật thà và nhiệt tình cả.
Chị đáp lại tình cảm của mọi người ra sao?
– Tôi sống ở vùng nông thôn nên không biết trau chuốt lời nói câu chữ. Vì thế, tôi chỉ sống sao cho mọi người thương và hiểu mình. Mỗi đêm diễn ở SMĐH, tôi đều thay đổi để mình mới hơn, tốt hơn. Giọng hát của tôi vốn hợp chất rock, tuy nhiên tôi cố gắng chọn các bài hát trữ tình để đáp ứng nhu cầu nghe của khán giả. Để mọi người thấy rằng, đó là cách tôi cảm ơn họ đã dành tình cảm cho tôi.

Nữ ca sỉ đến từ Phú Yên có kế hoạch vào miền Nam để lâp nghiệp. Ảnh: ĐT
Nữ ca sỉ đến từ Phú Yên có kế hoạch vào miền Nam lập nghiệp. Ảnh: Đ.T.

Dự định của chị cho sự nghiệp ca hát?
– Hiện giờ tôi đang rất mệt mỏi và chán vì đã đi một chặng đường quá dài. Chắc tôi phải nghỉ ngơi một thời gian để lấy lại sức khỏe và ổn định lại cuộc sống của mình. Qua Tết, tôi sẽ vào Nam và tìm hướng đi riêng cho mình. Tôi muốn thoát khỏi cuộc sống khó khăn tại quê nhà.
Nếu vào Nam, người tôi tìm đến đầu tiên là chị Siu Black. Chị ấy từng nói là sẵn sàng giúp đỡ nếu tôi mở lời. Còn việc ra album đối với tôi là quá xa vời. Thú thực, tôi còn chưa biết mình sẽ ra sao khi sắp tới phải tiếp tục một thân một mình giữa môi trường âm nhạc đầy khắc nghiệt.
Dung Lâm thực hiện

Nguồn: http://vnexpress.net

  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: