Trang chủ > chuyen la, cuoi, tin tuc, vui, WEB24H.COM.VN > Mặc đồ lót tỏa nhiệt để chống rét

Mặc đồ lót tỏa nhiệt để chống rét

Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu công chức mặc quần, áo lót có chức năng sưởi ấm và tắt máy điều hòa không khí trong phòng làm việc để đối phó với tình trạng sử dụng điện tăng vọt.

Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu công chức mặc quần, áo lót có chức năng sưởi ấm và tắt máy điều hòa không khí trong phòng làm việc để đối phó với tình trạng sử dụng điện tăng vọt.

Nhiệt độ tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua.
Nhiệt độ tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 16/1 xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua. Ảnh minh họa: flickr.com.

Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc công bố kế hoạch tiết kiệm năng lượng khẩn cấp hôm 17/1, trong đó bao gồm việc tiết kiệm điện trong công sở. Theo kế hoạch, tất cả bộ và công ty nhà nước sẽ tắt máy điều hòa nhiệt độ trong khoảng thời gian 11h-12h và 17h-18h hàng ngày, AFP đưa tin.
Mọi máy điều hòa trong các tòa nhà chính phủ chỉ được đặt ở mức dưới 18 độ C, còn công chức nhà nước được khuyến khích mặc đồ lót tỏa nhiệt để chống chọi cái rét. Đồ lót tỏa nhiệt là những loại quần, áo lót được thiết kế để có thể nóng lên khi tiếp xúc với sóng ngắn hoặc nước nóng.
“Các văn phòng sẽ trở nên khá lạnh nếu mọi máy điều hòa không khí phải đặt ở mức nhiệt độ dưới 18 độ C. Vì thế nhiều công chức sẽ mặc quần, áo lót tỏa nhiệt dù chính phủ khuyến khích họ hay không”, ông Roh Keon-Ki, một quan chức thuộc Bộ Kinh tế Tri thức, nói với AFP.
Ông Roh tuyên bố các quan chức của bộ sẽ thường xuyên tới các tòa nhà thuộc chính phủ để kiểm tra nhiệt độ của máy điều hòa không khí.
“Chúng tôi cố gắng thực hiện tốt nỗ lực tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà công quyền bởi Hàn Quốc có thể đối mặt với tình trạng thiếu điện trầm trọng nếu người dân vẫn tiếp tục sử dụng máy điều hòa không khí như hiện nay”, ông phát biểu.
Tuần trước ông Choi Kyung-Hwan, Bộ trưởng Kinh tế Tri thức Hàn Quốc, cảnh báo rằng tình trạng cắt điện có thể diễn ra trong thời gian tới bởi nhu cầu sử dụng điện tăng vọt bất ngờ trong mùa đông năm nay.
Nhiệt độ tại thủ đô Seoul rơi xuống -17,8 độ C hôm 16/1 – mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua. Nhiều đoạn của sông Hàn thuộc địa phận thủ đô đóng băng. Tại thành phố cảng Busan ở phía đông nam, nhiệt độ xuống mức -12,8 độ C hôm 16/1 – mức thấp nhất trong 96 năm. Hoạt động cung cấp nước ở thành phố Gimhae ở phía đông nam Hàn Quốc tê liệt do các ống dẫn nước nứt vì thời tiết lạnh giá.
Minh Long

Nguồn: http://vnexpress.net

Chuyên mục:chuyen la, cuoi, tin tuc, vui, WEB24H.COM.VN
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: