Trang chủ > SINH VIÊN, VIỆC LÀM, xahoi > Để trở thành ứng viên sáng giá

Để trở thành ứng viên sáng giá

Nhiều ứng viên cứ nói “suông” rằng, bởi vì tôi thế này thế nọ hay nếu không chọn tôi có thể bạn sẽ phải hối tiếc… mà không có chút dẫn chứng nào. Trong khi có người lại gãi đầu gãi tai thành thật trả lời “tôi cũng không biết”.


Nhiều ứng viên cứ nói “suông” rằng, bởi vì tôi thế này thế nọ hay nếu không chọn tôi có thể bạn sẽ phải hối tiếc… mà không có chút dẫn chứng nào. Trong khi có người lại gãi đầu gãi tai thành thật trả lời “tôi cũng không biết”.
Phỏng vấn thường là vòng cuối cùng quyết định ứng viên có được lựa chọn hay không. Nhiều ứng viên đã thở phào khi vượt qua các vòng loại một cách ngoạn mục nhưng mọi hy vọng lại sụp đổ hoàn toàn bởi không vượt qua buổi phỏng vấn. Thất vọng ở vòng cuối cùng này có thể ví như một vận động viên điền kinh dẫn đầu đang sắp về đích thì đột nhiên bị đau ở mắt cá chân, không thể chạy tiếp. Sự thất bại lúc này càng trở nên đáng tiếc.

Để trở thành ứng viên sáng giá

Ảnh minh họa
Vì thế, đừng để lỡ cơ hội việc làm chỉ vì thể hiện không tốt trong vòng phỏng vấn. Sau đây là ba điều quan trọng nhất giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá cho công việc như mơ:
– Vì sao bạn lại chọn công việc này?
Không cần phải suy nghĩ lâu cũng có thể đưa ra câu trả lời chính xác. Lúc này, điều quan trọng nhất là bạn nên đi đường thẳng, nói trực tiếp chứ đừng “vòng vo tam quốc”mà chẳng chốt lại được vấn đề. Mọi sự dẫn dắt lúc này đều trở nên vô nghĩa. Bạn hãy đưa ra cho họ câu trả lời đúng và trúng những gì họ đang muốn nghe.
Ví dụ, khi nhà tuyển dụng hỏi, “tại sao bạn muốn trở thành nhân viên hành chính ở công ty chúng tôi, ngay sau đó, bạn phải nói luôn “bởi vì tôi đã muốn làm công việc hành chính này từ lâu lắm rồi”. Sau đó, tùy tình hình, bạn có thể xây dựng chi tiết hơn cho một câu trả lời hoàn chỉnh nhưng nhớ là càng ngắn gọn càng tốt.

Để trở thành ứng viên sáng giá
Hãy thành thật và tự tin khi trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng – Ảnh minh họa

– Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?
Câu hỏi này dù không mới mẻ nhưng cũng khiến một số ứng viên gặp rắc rối. Nhiều ứng viên cứ nói “suông” rằng, bởi vì tôi thế này thế nọ hay nếu không chọn tôi có thể bạn sẽ phải hối tiếc… mà không có chút dẫn chứng nào. Trong khi có người lại gãi đầu gãi tai thành thật trả lời “tôi cũng không biết”. Đó thực sự là những câu nói thiếu khôn ngoan, chẳng ai muốn nhận một người mà thậm chí còn không biết vì sao mình phù hợp với vị trí công ty đang cần.
Vì vậy, hãy cung cấp cho họ lý do tại sao họ nên tuyển bạn. Đơn giản là nói với họ rằng, bạn có khả năng đáp ứng những yêu cầu của họ và bạn muốn có cơ hội thể hiện bản thân. Tiếp đến, bạn cứ từ từ thể hiện những năng lực của mình với nhà tuyển dụng để họ thấy rõ tuyển bạn là lựa chọn sáng suốt.
– Khi nào bạn có thể bắt đầu đi làm?
Câu hỏi này nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại là câu khó nhất đối với các ứng viên. Nhiều công ty muốn có những ứng viên có thể đi làm ngay hoặc ít nhất cũng cho họ câu trả lời chính xác về thời gian đi làm. Theo các nhà tuyển dụng, sự chính xác đó phần nào cho thấy ứng viên có tinh thần kỷ luật cao và sẵn sàng cống hiến cho công việc.
Về cơ bản, với câu hỏi này, nhà tuyển dụng luôn chờ đợi sự chân thành của ứng viên. Vì thế, hãy nói với nhà tuyển dụng rằng, bạn có thể bắt đầu ngay ngày hôm sau hoặc “tôi sẵn sàng bất kỳ lúc nào công ty cần, tôi mong muốn được làm việc ở vị trí này càng sớm càng tốt”.
Điều tối kỵ lúc này là sự trì hoãn và chần chừ bởi điều đó dễ khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp sự nhiệt tình, nghiêm túc của bạn. Trừ khi có việc đặc biệt quan trọng, tốt hơn cả là bạn nên đi làm “luôn và ngay”. Mọi sự chậm trễ về thời gian đi làm có thể khiến nhà tuyển dụng thất vọng nhiều hơn cả.
Hải Như
Theo CareerBuilder/Bưu Điện Việt Nam

Nguồn: http://www.zing.vn

———-$$————–o0o——————–$$——————– 

web24h.com.vn tin tuc, nguoi depkinh doanh websiteĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

web24h.com.vn xem tv web24h
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO web 24h trang tin tuc, thông tin, mua bán,..
Địa chỉ: CVPM Quang Trung – Q.12 – Tp.HCM – Điện thoại: 098.5051.552

Website: www.web24h.com.vn – Email: phuchiep113@gmail.com
web24h.com.vn the gioi nguoi dep
http://ngoisao24h.comWEB 24H: trang Thông Tin, Giải Trí, Tin  Tức.. : NGHE NHẠC,  XEM TV ONLINE: VTC,HTV, HBO, ESPN, BÓNG ĐÁ ANH, MUA BÁN, NGƯỜI ĐẸP, HOA HẬU,GAME,  XEM NICK CHAT, CUA HANG 24H, TẠP CHÍ 24H, ĐẮC NÔNG, TIN THỂ THAO,CA SỸ NGÔ VỸ HẰNG, SHOP KINH DOANH, MU, DIỄN ĐÀN, VIDEO
web24h.com.vn tin tuc, nguoi dep

TAGS: WEB 24H, NGOI SAO 24H, SAO24H, CUA HANG 24H, KINH DOANH WEBSITE, SHOP KINH DOANH, XEM NICK YAHOO, XEM NICH CHAT, TAP CHI 24H, SHOP VIET, SHOP KINH DOANH, NGO VY HANG, CA SY, DAK NONG, DAC NONG, GIA NGHIA, WEB24H, WEB 24H, 2SAO, VNN, VIET NAM NET, ELLY TRAN, HOA HAU, HOT GIRL, NGUOI DEP, CANH NONG, CHUYEN LA, SAO HAN, SAO VIET DEP NHAT, SAO XAU NHAT, DIEN VIEN, THOI TRANG, CONG NGHE, TAM SU, BAN TRE CUOC SONG, XEM TV WEB24H, XEM TRUYEN HINH, BONG DA 24H, GAME WEB24H, NHAC WEB 24H, CHUYEN LA 24H, CUOI 24H, CUA HANG NET, THIET KE WEB,…

Chuyên mục:SINH VIÊN, VIỆC LÀM, xahoi
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: